DU LỊCH HẠ MÔN – THÀNH PHỐ BẬC NHẤT TRUNG QUỐC

662 lượt xem 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)

Hạ Môn là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của người dân Trung Quốc. Không chỉ vậy, những giá trị văn hóa cổ xưa còn mang đến những lợi ích du lịch cho thành phố.


1.Lịch sử Hạ Môn 

Đến Trung Quốc không thể bỏ qua tour du lịch Hạ Môn, là thành phố cấp tỉnh ven biển nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Thành phố nhìn ra eo biển Đài Loan và giáp giới với thành phố Tuyền Châu về phía Bắc và Chương Châu về phía Nam.

du lich ha mon thanh pho bac nhat trung quoc
 
Hạ Môn còn có tên khác là Amoy, một trong những thành phố có kiến trúc cổ đại xen lẫn những nét hiện đại của văn minh đô thị bên những dòng sông thơ mộng. Mỗi kỳ nghỉ lễ, người dân Trung Quốc lại đưa nhau tới đây để tham quan và tắm biển, biến Hạ Môn thành nơi nghỉ dưỡng và du lịch hàng đầu. Nổi tiếng và hút khách nhất du lịch Hạ Môn là hòn đảo mang tên Cổ Lãng Tự.

du lich ha mon thanh pho bac nhat trung quoc


Hạ Môn được thành lập vào giữa thế kỷ 14, trở thành một hải cảng lớn và là trung tâm thương mại vùng đông nam tỉnh Phúc Kiến. Dưới sự xâm lược của người Mãn Châu đầu thế kỷ 17, Hạ Môn và Kim Môn trở thành nơi tập kết quân đội còn sót lại của nhà Minh, được lãnh đạo bởi Trịnh Thành Công với khẩu hiệu “Phản Thanh Phục Minh”.

2. Địa điểm tham quan ở Hạ Môn - Du lịch Trung Quốc

Hạ Môn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc độc đáo, nổi bật nhất là đảo Cổ Lãng Tự. Đây là thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố này và được mệnh danh là hòn đảo của âm nhạc, kiến trúc cổ và cây cối xanh tươi bốn mùa. Cùng với bờ biển cong cong uốn lượn, hòn đảo được liệt vào danh sách 100 nơi đẹp nhất nên đi khi du lịch Trung Quốc.

du lich ha mon thanh pho bac nhat trung quoc


Khi đến thăm thành phố Hạ Môn, bạn không thể bỏ qua “Hải Thượng Hoa Viên” – nơi còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc với nhiều phong cách khác nhau.

du lich ha mon thanh pho bac nhat trung quoc

Thành phố thực sự gồm nhiều hải đảo; một trong số đó là Cổ Lãng Tự, một ốc đảo yên bình phóng khoáng hoàn toàn không có bóng dáng xe cộ. Thưởng thức một số món bún hay bánh bao thơm ngon trong khi lướt qua các cửa hàng đầy rẫy đồ cổ, chuỗi hạt hay đồ gốm sứ tinh xảo. Khi đến với Hạ Môn Cổ Lãng Tự, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác như mình đã trở thành cư dân vĩnh hằng của nơi này!

Bình luận

DU LỊCH HẠ MÔN – THÀNH PHỐ BẬC NHẤT TRUNG QUỐC DU LỊCH HẠ MÔN – THÀNH PHỐ BẬC NHẤT TRUNG QUỐC Nhắc đến Trung Quốc không thể không nhắc đến du lịch Hạ Môn - thành phố bậc nhất Trung Quốc, là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của người dân Trung Quốc. Không chỉ vậy trên Bình chọn