KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP MÊ HỒN CỦA HỒ NHẬT NGUYỆT ĐÀI LOAN

187 lượt xem 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)
Hồ Nhật Nguyệt Đài Loan là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất hòn đảo này. Nơi đây còn được biết đến là chốn bồng lai tiên cảnh đẹp mê hồn. Chính vì vậy mà hồ Nhật Nguyện đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.

1.Đôi nét về Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt còn được gọi với tên Nhật Nguyệt Đàm, nằm trên vùng cao nguyên Đài Trung Đài Nam, được bao phủ bởi những dãy núi non trùng điệp, cách mặt biển hơn 700 mét, rộng đến 793km2 và sâu gần 27m.

kham-pha-ve-dep-me-hon-cua-ho-nhat-nguyet-dai-loan

Vì sao hồ có tên là Nhật Nguyệt? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách du lịch Đài Loan khi ghé thăm hồ. Và câu trả lời chính xác nhất đó chính là hình dáng đặc biệt của hồ.
 
kham-pha-ve-dep-me-hon-cua-ho-nhat-nguyet-dai-loan

Nếu bạn đứng trên đảo La Lỗ giữa hồ, bạn sẽ thấy phía Đông của hồ giống hình mặt trời. Ngược lại, về phía Tây thì lại có hình cong bán nguyệt. Vì thế, hồ mới có tên là Nhật Nguyệt.
Điểm nhấn nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc nhất của Hồ Nhật Nguyệt Đài Loan với các du khách đó chính là vẻ đẹp tiên cảnh của nó. Với cảnh sông nước hữu tình kết hợp chan hòa cùng phong cảnh thiên nhiên thơ mộng dưới những đám mây bồng bềnh, khiến cho những ai đặt chân đến đây đều có cảm giác như lạc bước vào xứ sở thần tiên huyền ảo nào đó.

2. Thưởng cảnh trên hồ Mặt trời - Mặt trăng

Vào buổi sáng, tản mạn vòng hồ, Nhật Nguyệt còn trong tờ mờ sương, như mộng như ảo. Vào giữa trưa, khu hồ trong vắt, mở ra khung cảnh rộng mở và trong lành. Buổi chiều cả mặt hồ nhuốm ánh vàng như chảo lửa. Không hổ danh là chốn bồng lai tiên cảnh, điểm đến hấp dẫn của Đài Loan của du khách.

 kham-pha-ve-dep-me-hon-cua-ho-nhat-nguyet-dai-loan
 
Cứ đến dịp Trung Thu, nơi đây có lễ hội cực kỳ đặc sắc với nhiều trò chơi tập thể, nét văn hóa của dân tộc Thảo (người dân sống quanh hồ). Đặc biệt vào dịp Trung thu tại hồ diễn ra hội thi bơi lội với quy mô lên tới 10 ngàn người tham sự. 
Hồ Nhật Nguyệt và vùng lân cận nằm trong một khu sinh thái du lịch, có tour tham quan hồ và ngọn núi gần hồ bằng hệ thống cáp treo.

kham-pha-ve-dep-me-hon-cua-ho-nhat-nguyet-dai-loan

Với khung cảnh thơ mộng và tuyệt đẹp, hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan luôm chiếm được nhiều tình cảm yêu mến từ các du khách. Đây cũng là lý do vì sao những tour du lịch Đài Loan đến với hồ Nhật Nguyệt Đàm ngày càng trở nên thu hút như vậy.

Bình luận

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP MÊ HỒN CỦA HỒ NHẬT NGUYỆT ĐÀI LOAN KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP MÊ HỒN CỦA HỒ NHẬT NGUYỆT ĐÀI LOAN Hồ Nhật Nguyệt Đài Loan là một trong những hồ tự nhiên lớn nhất hòn đảo này. Nơi đây còn được biết đến là chốn bồng lai tiên cảnh đẹp mê hồn. Chính vì vậy mà hồ trên Bình chọn