NÚI PHÚ SĨ - BIỂU TƯỢNG HÙNG VĨ CỦA NHẬT BẢN

06:51:43 12-12-2016 1520 lượt xem 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)

Là ngọn núi cao nhất Nhật Bảnnúi Phú Sĩ không chỉ nổi tiếng thế giới bởi thiên nhiên vô cùng hùng vĩ mà còn mang một giá trị biểu tượng văn hóa thiêng liêng, một ý nghĩa tinh thần có tầm ảnh hưởng lâu dài đến nền văn hóa Nhật Bản.
 

Biểu tượng núi Phú Sĩ hùng vỹ của Nhật Bản

 
Núi Phú Sĩ hùng vĩ


Núi Phú Sĩ hùng vĩ
 

Ngọn núi Phú Sĩ không những là một điểm du lịch tuyệt vời của đất nước đón mặt trời mọc Nhật Bản mà còn là linh hồn của cả nước. Các nhà khoa học đã xác định được 4 thời kỳ hoạt động núi lửa khác nhau trong hàng ngàn năm đã hình thành nên ngọn núi Phú Sỹ. Từ lần phu trào gần nhất vào thế kỹ 18 đến nay cũng gần 300 năm thì núi lửa này đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, nhiều dự đoán có khả năng ngọn núi lửa này sẽ hoạt động trở lại. Với 3776 m chiều cao và gần 100 km2 có thể nói Phú Sĩ là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản. Lòng chảo phía trong của núi rộng khoảng 500m với gần 200m chiều sâu là vết tích của các thời kỳ nham thạch phun trào.
 

Image result for núi phú sĩ doi nón nhật bản

Núi Phú Sĩ “đội nón”
 

Núi Phú Sỹ chỉ cách thủ đô Tokyo chưa đầy 100km về hướng Tây Nam, ngày nay đang là một địa điểm du lịch nổi tiếng và lý tưởng của Nhật Bản được nhiều du khách quốc tế quan tâm. Những du khách yêu thích khám phá Nhật Bản thì có hẳn còn biết chính ngọn núi Phú Sĩ này thường là chủ đề của các tác phẩm nghệ thuật, hoặc của nhiều tác phẩm văn thơ Nhật Bản qua các thời kỳ. Không những thế, núi Phú Sỹ còn là một địa điểm truyền thống của các chiến binh Nhật Bản xưa. Đối với người dân Nhật thì núi Phú Sỹ là ngọn núi thiêng che chở cho nước Nhật đem đến cho đất nước họ sự tốt lành, may mắn. Đối với họ, việc leo lên ngọn núi thiêng liêng hùng vĩ này là một công việc cũng hết sức thiêng liêng mà hầu như ai cũng muốn cố gắng thực hiện một lần trong đời.
 

Ngày nay, việc leo núi không chỉ riêng người Nhật mà còn của rất nhiều du khách yêu thích mạo hiểm, yêu thích nước Nhật đển để thử thách chính mình. Thời gian nhiều người leo núi Phú Sỹ là vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Đây là thời gian có khí hậu lý tưởng nhất ở núi Phú Sỹ.
 

Có lẽ chính nhờ sự hấp dẫn của ngọn núi Phú Sỹ hùng vĩ đó đã góp phần không nhỏ khiến cho Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến Châu Á rất hấp dẫn du khách. Nào, hãy cùng du lịch Trường Hồng khám phá đất nước mặt trời mọc này nhé!

Bình luận

NÚI PHÚ SĨ - BIỂU TƯỢNG HÙNG VĨ CỦA NHẬT BẢN Trường Hồng | Tổ chức tour du lịch tốt nhất Việt Nam NÚI PHÚ SĨ - BIỂU TƯỢNG HÙNG VĨ CỦA NHẬT BẢN Trường Hồng | Tổ chức tour du lịch tốt nhất Việt Nam NÚI PHÚ SĨ - BIỂU TƯỢNG HÙNG VĨ CỦA NHẬT BẢN, Trường Hồng | Chuyên tour trong nước, du lịch Trung Quốc, du lịch Đài Loan, du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản trên Bình chọn