TOUR FAMTRIP THÀNH PHỐ HẠ MÔN – DU LỊCH TRUNG QUỐC

457 lượt xem 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)
Đến với Trường Hồng Travel để tham quan du lịch cùng đoàn Famtrip hành trình du lịch Trung Quốc khám phá thành phố Hạ Môn từ quá khứ đến hiện tại.
  • Nói đến Vũ Di Sơn là nói đến trà ô long, di sản thiên nhiên được mệnh danh “Phúc Kiến đệ nhất sơn” của thành phố Hạ Môn.
  • Đảo Cổ Lãng Tự nổi tiếng tại Trung Quốc với vẻ đẹp thiên nhiên tinh tế, cùng những kiến trúc cổ xưa.
  • Thổ Lầu nổi tiếng với những ngôi nhà bằng đất độc nhất vô nhị với kiến trúc vô cùng lạ mắt thu hút khách du lịch.
  • Phố ẩm thực Trung Sơn - Thiên đường ăn đêm nổi tiếng khắp Trung Hoa.

Hành trình chuyến đi của đoàn Famtrip tại thành phố Hạ Môn:
Ngày 1: Tham quan chùa Khai Nguyên
Ngày 2: Đến với Vũ Di Sơn – Nhất Tuyến Thiên
Ngày 3: Thuỷ Liêm Động
Ngày 4: Thổ Lầu – Làng trường học tập Mỹ
Ngày 5: Đảo Cổ Lãng – Chùa Nam Phổ Đà
Ngày 6: Miếu Bà Thiên Hậu – Phố đi bộ Trung Sơn
 

Đến với thành phố Hạ Môn bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch này.
tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

1. Vũ Di Sơn

Người Phúc Kiến tự hào về phong vị ẩm thực, về trà ô long và núi Vũ Di – di sản thiên nhiên được mệnh danh “Phúc Kiến đệ nhất sơn”. Đặc sản của Vũ Di Sơn là trà ô long.
Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, thành phố Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến 15km về phía Nam. Dãy núi này được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Đỉnh Vũ Di sơn cao 400m với hơn 3.000 bậc dốc đứng, ai không muốn leo có thể đi kiệu do hai nhân viên khu du lịch vác trên vai như thời cổ (600.000 đồng/lượt). Ngồi kiệu phải đi đường len giữa rừng, chẳng có cảnh quan gì để xem. Thật ra leo núi mới thú vị, sau khi bở hơi tai leo trèo đến bậc cuối cùng thở phào mãn nguyện ngắm nhìn thành quả của mình. Vũ Di sơn bao gồm khu thắng cảnh núi, khu bảo tồn thiên nhiên và khu di chỉ thành Hán cổ.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Núi Vũ Di hoàn toàn không có dấu tích xây dựng của con người, tất cả đều do thiên nhiên ban tặng. Khu thắng cảnh núi Vũ Di dài 60km, nổi tiếng bởi địa thế của vùng đất Đan Hạ, xung quanh bao bọc bởi núi và nước, có nhiều đỉnh núi có hình thù kỳ quái, được gọi là "Tam tam, lục lục”.

2. Thổ Lầu

Và tiếp theo là Thổ Lầu - khu nhà quây nổi tiếng ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến. Mỗi khu là 1 đại gia đình lớn gồm nhiều thế hệ sống quây quần bên nhau. Có khu hình tròn và có khu hình vuông tượng trưng cho Trời và Đất. 

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Khi đến thành phố Hạ Môn, Trung Quốc bạn sẽ thích thú với những tòa lâu đài xây bằng đất kiên cố như những pháo đài bất khả xâm phạm này. Đây là những kiến trúc cổ của Trung quốc được gìn giữ từ thế kỷ XII đến thế kỷ XIX.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc


Kiến trúc thổ lâu còn được gọi là kiến trúc Hakka, do người Hakka xây dựng. Với mục đích chính là “pháo đài” bảo vệ, thổ lâu chỉ có một cửa và không có cửa sổ dưới tầng trệt. Cổng của thổ lầu thường là điểm trọng yếu nhất, thường được gia cố bằng đá và sắt. 
Những bức tường đất được làm bằng cách nén đất với hỗn hợp đá, tre, nứa.. có thể dày tới gần 2m, các cửa sổ được làm bằng gỗ dày khoảng 5 - 6cm với lớp ngoài được gia cố bằng tấm sắt.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc


Một thổ lâu thường lớn, có từ 3 - 5 tầng với tầng trên cùng lợp ngói, trái ngược với cấu trúc đơn giản bên ngoài, bên trong mỗi thổ lâu được xây dựng trang trí khá cầu kỳ, sao cho ấm áp vào mùa đông, mát vào mùa hè. Các phòng đều đủ ánh sáng, thông gió tốt và toàn bộ tòa nhà được xây dựng sao cho chống được động đất.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Bên trong thổ lâu được chia làm nhiều phòng, phòng chứa thực phẩm, ngăn chứa vũ khí, phòng khách, phòng thờ… Ngoài ra, tầng trên cùng thổ lâu còn có gác nhỏ để quan sát, thiết kế những lỗ châu mai để có thể bắn súng từ trong ra.

 tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Sức chứa lên đến 800 người trong một thổ lâu lớn hay là nơi sinh hoạt cho 80 gia đình. Ở giữa thổ lâu thường là một sân trời có giếng nước - đây là chỗ thờ cúng tổ tiên và tổ chức các hoạt động cộng đồng như hiếu, hỉ. 

3. Đảo Cổ Lãng

Đảo Cổ Lãng Tự sở hữu những dinh thự duyên dáng từ thời thuộc địa, không khí trong lành và các bóng đa râm mát, là một điểm đến xinh đẹp và được ưa chuộng tại thành phố Hạ Môn. Với diện tích chưa tới 2 km vuông, hòn đảo nhỏ nhắn này là địa điểm hoàn hảo cho du khách dạo mát và tận hưởng bầu không khí an nhàn tự tại.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc


Tìm hiểu lý do Đảo Cổ Lãng Tự có biệt danh là "Đảo Piano” tại bảo tàng độc đáo nằm trong Vườn Thục Trang. Bảo tàng trưng bày hơn 30 cây đàn piano lịch sử được chính tay người dân bản xứ Đảo Cổ Lãng Tự có tên Hồ Hữu Nghĩa thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Cây đàn piano Steinway & Sons của Mỹ từ thế kỷ 19 và một cây khác được mạ vàng là hai điểm nhấn nổi bật nhất trong bảo tàng.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Đá Mặt trời nằm về phía trung nam là điểm cao nhất trên hòn đảo. Ở lối lên ngọn đồi cao 93 m, dọc theo con đường đá là các dòng chữ cổ được khắc lên đó mà du khách sẽ thấy thú vị. Từ đỉnh đồi, du khách có cơ hội tận hưởng khung cảnh ấn tượng nhìn ra toàn bộ hòn đảo và qua cả mặt nước tới thành phố Hạ Môn.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc
Ngọn núi Sunlight Rock, cao 92m, là điểm cao nhất trên đảo Cổ Lãng Tự. Từ đây, du khách có thể ngắm toàn cảnh hòn đảo cũng như biển thành phố Hạ Môn 

Đảo Cổ Lãng Tự nằm ở ngoài khơi bờ biển thành phố Hạ Môn, cách Bến Phà Hạ Môn một chuyến phà ngắn. Du khách không phải người Trung Quốc bắt buộc phải khởi hành từ Cảng Quốc tế Đông Độ. Giữa tuần là thời điểm ghé thăm tốt nhất để tránh các đám đông. 

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

4. Phố Ẩm Thực Trung Sơn

Sau một ngày dạo chơi tại thành phố Nam Ninh, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc phố ẩm thực Trung Sơn lên đèn, nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực thì phố Trung Sơn sẽ là một điểm đến lí tưởng trong chuyến đi du lịch Nam Ninh, Trung Quốc của bạn đấy! 

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Đến với Phố ẩm thực Trung Sơn - Thiên đường ăn đêm nổi tiếng khắp Trung Hoa, chỉ dài vài trăm mét nhưng có cả trăm hàng ăn với đủ loại đặc sản từ bình dân đến cao cấp đặc trưng của Nam Ninh, Trung Quốc. 

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Là một con phố bình dân chỉ vẻn vẹn mấy trăm mét, gần đối diện siêu thị Wall-Mart sầm uất qua đại lộ Dân Tộc, nhưng Trung Sơn đã ghi tên vào danh sách những nơi nhất định phải đến ít nhất một lần mỗi khi ghé qua Nam Ninh (Trung Quốc). Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn vặt đặc trưng với mức giá rất dễ chịu. Có rất nhiều món, nhưng thu hút sự chú ý đầu tiên chính là các món nướng.
Hai bên đường là những bếp nướng san sát nhau. Khói và mùi thơm tỏa ra ngào ngạt. Từ các món thịt như đùi bò, sườn lợn, cánh gà đến hải sản như cá, tôm, mực, ghẹ, mực, bạch tuộc, hàu… rất bắt mắt. Hãy đi thám thính một vòng trước khi chính thức bước vào bữa tối, để chắc chắn rằng bạn sẽ không bở lỡ món ngon ở một ngóc ngách nào đó của Trung Sơn.

tour-famtrip-thanh-pho-ha-mon-du-lich-trung-quoc

Nơi đây được coi là nơi kết tinh của ẩm thực Trung Hoa, bởi tại con phố Trung Sơn du khách chọn tour du lịch Nam Ninh, Trung Quốc sẽ tìm thấy tất cả những món ăn đặc trưng của Trung Quốc từ những món ăn truyền thống đến những món ăn đặc trưng của từng vùng miền ở Trung Quốc. Bên cạnh đó du khách đi du lịch Nam Ninh, Trung Quốc còn được tìm hiểu về những câu chuyện đằng sau những món ăn đầy tinh tế và tâm huyết của những người đầu bếp tài hoa.  

Bình luận

TOUR FAMTRIP THÀNH PHỐ HẠ MÔN – DU LỊCH TRUNG QUỐC TOUR FAMTRIP THÀNH PHỐ HẠ MÔN – DU LỊCH TRUNG QUỐC Hạ Môn là thành phố ven biển nhìn ra eo biển Đài Loan. Nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang phong cách thuộc địa, những đền chùa cổ tuyệt đẹp, những bã trên Bình chọn